Phong Phanh – Nhẹ nhàng lay động, mong manh dễ vỡ….

Chủ yếu đi xem ké và comment là chính! ^_^

Mình đã sai từ khi bắt đầu????

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Mấy hôm nay ko nghĩ thì thôi nghĩ sẽ cảm thấy mình “ nhu nhược” và dễ bị ăn hiếp quá! Cô X cũng nói “ Con hiền quá, từ nhỏ đã vậy, ai làm j thì làm chỉ biết cười…”, biết làm sao được tại mình là vậy, lúc nào cũng áp dụng triệt để lời mẹ dặn “ cơm sôi nhỏ lửa” ( mình nhỏ lửa quá, nó tắt mất rồi chăng???) vì thế bất cứ lúc nào, bất cứ vấn đề j mình điều “nhịn”! Nhịn mọi người, nhịn trong gia đình, đối với ox càng nhịn cực hạn ( chắc vì thế ai cũng ‘leo lên đầu, leo lên cổ ngồi’ cả haizzzzzzzzz). Mình cũng ko muốn tố khổ kể cực với ai nên mới viết ở đây. Nếu đọc được thì cũng ko biết mình là ai ( quen biết qua mạng cũng lợi là vậy).

Chỉ 1 vấn đề đưa con về quê nội dịp tết.

Lúc đầu ox nói nó nhỏ quá ( tới tết cũng mới được 2 tháng mấy ngày), mà về quê xa xôi ( tổng cộng cũng 500km) với 2 lượt xe mới đến. Nhưng sau mc bệnh ko ra thăm được bắt tết phải vào ra mắt bà con. Cô X cũng nói nó nhỏ quá ít chịu được đi xa vậy, Tr thì nói “mc có gọi ra xin mẹ V ko? Mẹ V dễ đó gặp mẹ Tr là gọi và la cho”, Th thì nói “ sao mày ko cương quyết lên, ko đi. Bé còn nhỏ, đi rồi nó bệnh ai lo? Con mày mày phải bảo vệ chứ”/ L. Mẹ mình lúc đầu thì cũng nói tội nó, sau lại nói đi trên xe nó ngủ thôi ah. Mệt mẹ quá… Mình thì nghe sao làm vậy. ( giống người “ ba phải” quá). Ko nói dược với ox, ko cang ngăn được, cũng buồn. Chắc tại mình quen “nghe lời” rồi!!!!

Người ta nói bước đầu tiên trong hôn nhân phải tỏ thái độ dức khoát, nhưng mình thì sao??? Trong ty mình cũng nhường, trong hôn nhân càng nhường hơn. Nghĩ ox đang ở rễ nên ko dám làm j “phật ý” sợ buồn, tự ái, vì thế nên mới nhường. Biết ox bỏ cv tốt ở SG theo mình về đây làm lương bèo nhèo nên dù ox có nhăn nhó việc mình hay cho người nhà mượn tiền ( có trả lại), mình cũng nhường. Cô X cũng nói “ tính nó vậy nên mấy việc đó con phải dấu đừng cho nó biết, tiền bạc mệt lắm”. Muốn cho chị cái quần hay đôi giày cũng phải dấu ( dù lúc trc toàn chị cho đồ, mua đồ cho mặc). Nghĩ lại thấy thật bất công!! Khi ox còn làm nhiều tiền về quê ox, ox muốn dùng tiền đó cho ai thì cho, lixi bao nhiêu mình cũng ko lên tiếng. kì này mình dùng tiền mình làm giống như ox mà lại bị “la” rồi giận nói sao ko nói “ chê người ta làm ra ít tiền”…. ko biết phải nói j nữa. Chẳn lẻ “quan phóng hỏa nhưng không cho dân thắp đèn”

Rồi tự nhiên ox cũng muốn gây sự, bực bội ở đâu về đây tìm chổ trút hay sao á. Hôm bửa mình hỏi sao ko lấy lịch tết về, tự nhiên nói “ lấy chi cho thêm nhục”.( Lúc trc ox nói còn lịch ở cơ quan chưa lấy mà).Làm j nhục? ox chê chổ làm là nhục sao? “kéo” ox về quê theo là phải có “trách nhiệm” tìm việc làm cho ox. Tìm ko đc ox ở nhà mấy tháng nhà cũng ko dám nói “động” sợ  tự ái. Giờ có việc tuy ít lương nhưng nhàn với lại cũng là “việc”. Nhưng đụng tí là ox “hù” vào SG làm lại cho nhiều tiền. Hình như ox đang thử sức chịu đựng của mình?!!! “ Con giun xéo lắm cũng quằn” thôi ox ah. Có khi 1 ngày nào đó e chịu ko nỗi nữa sẽ “ tạo phản” thì sao???? Ko hiểu tại sao e phải sợ anh như thế. Haizzzzz. Trong gd phải “kiềm chế” mới được hp sao???

Chẳn biết kể khổ cho ai, nói cho bạn bè thì nó cũng trách, mà mình lại ko “sữa” đc tính. Đành chấp nhận sao??? Đợi cv e “đâu vào đấy” có tiền mua đất sẽ ra riêng. Lúc đó sẽ ko tính là “ở rể” thì e ko nhường a nữa đâu nhé!! Hãy đợi đấy!!

Advertisements

Tác giả: Phong Phanh

Ta vì ham hố mà lập thành nick này để đi bon chen, đi comm các nàng để thỏa lòng hâm mộ......

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s