Phong Phanh – Nhẹ nhàng lay động, mong manh dễ vỡ….

Chủ yếu đi xem ké và comment là chính! ^_^

Bâng khuâng đứng giữa 2 dòng nước…..

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Đi làm được 2 tháng rồi, công việc nhè nhàng thoải mái…. Bởi thế nên thấy chán j đâu! Sao ko thấy tự hài long nhỉ? Công việc mình làm lúc nào cũng nhàn nhàn,… lương thấp! Hic, chẳn vào được công ty bận đến “tối tăm mặt mũi” như mấy đứa bạn nói j hết, làm vậy lương mới khá nỗi, chứ làm như mình “cưởi ngựa xem hoa” kiểu này thì chắc chỉ đủ sống 1 mình thôi…. Haizzz. Thế là mình bắt đầu tìm 1 công việc mới khá hơn…

Công ty chuẩn bị vào làm là cty 100% vốn nước ngoài. Có lẻ sẽ làm việc nhiều, sẽ lương khấm khá???? My god, mình hỏi mấy nhỏ kế toán tại cty mẹ, mấy nhỏ nói lương 2tr/ tháng, 1 năm tăng lương 1 lần! 1 lần tăng khoảng 100k-200k…. 0_o. Má ơi! chắc chết mất!! “Cuối năm có thưởng nhiều ko em?”. “ Em làm hơn 1 năm, cuối năm thưởng khoảng 5tr đó chị”. Haizzzzzzz. Vậy đủ sống ko??? Cứ ngỡ lương thấp thì cũng có thưởng để mà gở gạt, đằng này… chắc sống ko xong quá.

Không muốn nhận việc này cũng ko ổn, bởi vì ông dượng giới thiệu cho làm, lúc giới thiệu nghe nói cũng khá lắm, sao vào thực tế lại thế này??? Ko làm thì thấy ấy nấy vì ông dượng đã cất công giới thiệu, đem xe chở mình vào tận cty mẹ. Giờ mà nói “con ko làm” thì mặt mũi để ở đâu?? Tình cảm tính thế nào? rồi khi có việc nhờ vả khác thì sao???

Dượng thì nói làm đi vì PGD là người quen than, chắc ko “bạc đãi” đâu mà lo. Có j thì cũng “chia chat” với mình. Thật vậy ko đó??? Còn việc này nữa, giờ CN ở đây vẫn chưa xây dựng xong nên chưa vào hoạt động, ko có chổ ngồi làm là điều đầu tiên, điều thứ 2 là làm 1 mình và nắng noi thấy oải, điều thứ 3 là ko co doanh thu thì cuối năm nay lấy doanh số nào để thưởng????? Trong khi đó, tháng 10 mình sẽ là nhân viên chính thức của cty hiện tại, tháng 10 này cty sẽ tăng lương theo nhà nước quy định, mình sẽ được mua BHXH, BHYT… Thấy trước mắt sao mà bâng khuâng quá!!!

Haizzzzz, đi không nỡ mà ở thì ko xong. Phải làm sao đây????

Advertisements

Tác giả: Phong Phanh

Ta vì ham hố mà lập thành nick này để đi bon chen, đi comm các nàng để thỏa lòng hâm mộ......

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s